Tuesday, December 6, 2016

Canh chua cá lóc miền nam

    Nguyên liệu gồm có :

      - Các lóc (cá quả): 1 con khoảng 500 gam
      - Cà chua: 1 quả 
      - Dứa: 1/2 quả 
      - Me: 2 thìa 
      - Giá đỗ: 50 gam 
      - Dọc mùng Đậu bắp: 50 gam
      - Gia vị: Nước mắm, muối , đường, tiêu, bột ngọt Ớt, rau ngổ, mùi tàu

Các bước thực hiện món canh chua cá lóc

1. Cá đánh vẩy rửa sạch, cắt làm 5- 6 khúc. Sau đó ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, hạt tiêu, ớt để khoảng 10 – 15 phút cho cá ngấm gia vị
2. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, thái lát ướp một chút đường cho bớt độ chua.
– Cà chua, đậu bắp thái lát chéo
– Dọc mùng (bạc hà) tước bỏ xơ thái lát
– Giá đỗ, rau thơm rửa sạch
– Me trần với nước ấm lọc bã lấy nước
3 Bắc chảo, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi đổ cá vào xóc qua 1 – 2 phút sau đó gắp cá ra đĩa.  Mục đích là đảo cá qua tỏi sẽ làm giảm mùi tanh của cá. Còn đơn giản hơn bạn có thể thả trực tiếp cá vào nước khi đun sôi với me


4. Đun sôi nước, sau khi nước sôi đổ bát nước me vào. Khi nước sôi lại cho cá vào đun 5 phút, hớt bọt cá cho nước trong. Sau đó cho dứa, cà chua đun sôi một lúc để cho ra nước ngọt. Nêm gia vị nước mắm, bột ngọt, đường cho vừa miệng.


5. Cho đậu bắp, dọc mùng vào. Khi đậu bắp và dọc mùng chín cho giá đỗ vào đun sôi tắt bếp. Múc canh ra bát rắc một chút rau mùi tàu và ngổ lên bề mặt. Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh chua cá lóc miền nam


Món canh này bạn có thể ăn với cơm hoặc bún. Nêu có nhiều loại rau khác thì bạn có thể đặt lên bếp lẩu để nhúng rau ngay tại bàn ăn. Với mùa hè nóng nực đây sẽ là món ăn giản gị, hấp dẫn cho bạn và gia đình.
Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!